Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Bộ hình Tranh vẽ kỹ thuật số bầu trời sao của Kagaya Yutaka

Kagaya Yukata, hay còn được biết đến với cái tên KAGAYA (tiếng Nhật : カガヤ), sinh năm 1968 tại aitama, phía Bắc Tokyo. Là một hoạ sĩ nổi tiếng với trong lĩnh vực vẽ tranh kỹ thuật số.

Phong cách của Kagaya rất dễ nhận ra với những bức tranh được chăm chút công phu tỉ mỉ đến từng chi tiết và màu sắc lộng lẫy tuyệt vời. Tuổi thơ của ông luôn gắn liền với bầu trời đầy sao. Đó cũng chính là cảm hứng bất tận cho những sáng tác của ông và ông chưa bao giờ ngừng vẽ về chúng. Chủ đề yêu thích của Kagaya trong các sáng tác luôn là những vì sao và những vùng đất thần thoại. Kagaya cũng rất thích màu xanh, và sử dụng nó rất thường xuyên.

Kagaya nổi tiếng ở Bắc Mỹ hơn là Nhật Bản, lý do chủ yếu là vì những tác phẩm của ông mang phong cách phương Tây. Ông chỉ sử dụng các phụ nữ phương Tây làm người mẫu vì họ cao hơn phụ nữ Nhật Bản.

Bốn siêu phẩm nổi tiếng của ông là: "Khám phá thiên đường" (Celestial Exploring), "Chuyến tàu Ngân Hà" (Fantasy Railroad in the Stars), "Cung Hoàng đạo" (the Zodiac), và "Chuyện những vì sao" (Starry tales).

Bầu trời mùa xuân và hoa anh đào 

Mùa xuân đến, mùa xuân có thời tiết thật êm dịu và rất dễ nhận biết, những cánh hoa anh đào mỏng, mịn, nhẹ nhàng và thướt tha, màu hồng của nó quyện cùng với màu đêm huyền diệu, tạo nên một màn đêm tuyệt vời với những chòm sao mùa xuân.

Những làn gió thoảng nhẹ và bầu trời sao 

Buổi chiều nhẹ nhàng của một thiếu nữ hâm mộ Uchiwa, cô ấy đang mặc trang phục Yukata, một chiếc chuông gió treo trên trần nhà khẽ rung nhẹ, khói đưa theo làn gió, và trên tất cả là bầu trời đêm đầy sao lấp lánh, thật tuyệt vời.

Cùng ngắm Mặt Trăng 

Buổi hoàng hôn yên tĩnh với trăng khuyết lưỡi liềm, cùng với Sao Kim, một bầu trời đỏ vàng đang chuyển dần sang tím và sau đó là màn đêm với vô vàn những ngôi sao lấp lánh.

Madonna xanh 

Đây là phong cảnh ở Jyodo-daira, nơi mà bạn có thể quan sát được những ngôi sao đêm một cách rõ ràng nhất ở đảo quốc Nhật Bản, nơi đây có đài quan sát thiên văn Azuma-lodge, và những bông hoa gentian nở rộ dưới ánh trăng rực rỡ.

 Bông hoa tuyết và người trượt tuyết dưới ánh trăng 

Khi bạn đến Nhật Bản để trượt tuyết và ở lại qua đêm, thì bạn đừng bỏ lỡ bầu trời đêm kì vĩ của đảo quốc này, bạn hãy thử cảm giác trượt tuyết đêm khuya xem, bạn sẽ thấy như tâm hồn của mình đang trôi về Mặt Trăng vậy.

Chèo đò để chiêm ngưỡng bầu trời sao 

Vài năm trước khi tác giả có chuyến đi đến đảo Iriomote của Okinawa, ông đã thấy dải Ngân Hà và những ngôi sao đang in bóng mình xuống cửa sông đổ ra biển, và thế là thay vì tôi phải đi đò qua con sông này để gặp gỡ đối tác, nhưng tôi lại chìm đắm vào cơn mê của bầu trời đêm huyền diệu.

Bầu trời mùa đông trong cái lạnh buốc giá 

Những đêm mùa đông tĩnh lặng, tuyết phủ ngập mặt đất, bạn hãy lặng im và sẽ nghe rõ tiếng thở của đất trời, nó thật tinh tế, tiếng kêu của những con côn trùng nhỏ, và tiếng mời gọi của những ngôi sao.

Tác giả : Kagaya Yukata