Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Những vòng tròn bí ẩn trên những cánh đồng

Những vòng tròn bí ẩn trên những cánh đồng là một trong những đề tài bàn luận sôi nổi nhất trong suốt những thập kỉ qua, những vòng tròn này rất rộng lớn, được tạo nên từ việc chặt đi những cây cối như lúa mì, bắp, lúa gạo hay củ cải, ... và làm bằng phẳng khu vực đó để tạo thành hình dạng nào đó, tuy gọi là vòng tròn nhưng nó vẫn có nhiều hình dạng khác chứ không chỉ đơn giản là hình tròn.

Các tài liệu về những vòng tròn này tăng nhanh một cách đáng kể từ năm 1970 đến nay. 26 quốc gia trên thế giới báo cáo rằng có khoảng 10 ngàn vòng tròn trong những năm cuối của thế kỉ 20, 90% trong số đó ở miền nam nước Anh, trong số đó có nhiều vòng tròn xuất hiện gần những di tích cổ, như là Stonehenge.

Theo một nghiên cứu gần đây, một nửa trong số tất cả các vòng tròn được tìm thấy ở nước Anh vào năm 2003, và cách Avebury bán kính 15 km. Các nhà khoa học đang nghiên cứu và có thể nó gây ra bởi con người, hay tác nhân thời tiết khác.
Có một thời gian vấn đề này rất nóng và được thảo luận rất nhiều, và nhiều người cho rằng người ngoài hành tinh đã làm chuyện này.
Anh Tuấn Nguyễn