Header Ads

Thông báo

Từ ngày 1 tháng 3 năm 2018, nội dung trên trang này sẽ ngừng cập nhật. Tất cả bài vở và những nội dung khác trên hai trang nhà, là https://vutrutrongtamtay.org/ và https://ftvh.org/ sẽ được chuyển tới https://thienvanhoc.vn/.

Đọc chi tiết tại đây. Cảm ơn bạn và mong nhận thông cảm vì sự bất tiện này.

Âm thanh của những hành tinh nghe như thế nào?

Âm thanh của những hành tinh nghe như thế nào?Dưới đây là một vài âm thanh mà bạn có thể không nghe thấy chúng trong cuộc sống hằng ngày. Video được giới thiệu bởi NASA Space Sound, cho bạn lắng nghe những âm thanh từ những hành tinh, vệ tinh trong hệ Mặt Trời. Cụ thể hơn, đây là âm thanh của những dao động điện từ từ những môi trường khác nhau.Những bản ghi âm thanh này được thực hiện ở những khu vực gần Trái Đất, Sao Mộc và vệ tinh Io của nó, Sao Thổ và vành đai tuyệt vời của nó, Sao Thiên Vương và vệ tinh Miranda của nó, vành đai của Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương.

Nhưng mà những âm thanh này là gì ? Một số tàu vũ trụ có khả năng thu phát sóng vô tuyến, cụ thể là tàu Voyager của NASA, Injun 1, ISEE 1 và tàu thăm dò Hawkeye đã thu lại âm thanh của những hạt điện từ trong gió Mặt Trời và từ quyển của hành tinh.

Atn Astr